Bất động sản Bình Định có con số tăng trưởng mức độ quan tâm cao hàng đầu cả nước

  • Post category:Tin Tức

Báo cáo Thị trường bất động sản quý II/2021 và Nhận định triển vọng xu thế thị trường 6 tháng cuối năm của Batdongsan.com.vn cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế nói chung và nhu cầu với thị trường bất động sản nói riêng của Việt Nam trong quý II vẫn rất khả quan, mức độ quan tâm bất động sản không hề giảm sút.

BĐS Bình Định dẫn đầu về “mức độ quan tâm của khách hàng”

Nhận định về xu hướng lựa chọn kênh đầu tư trong thời gian vừa qua, một chuyên gia chia sẻ, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh được ưu tiên hàng đầu so với các kênh đầu tư khác, bởi nó đảm bảo tính an toàn, lâu bền lợi nhuận tốt. Một năm qua, trong bối cảnh dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn phát triển, giá vẫn tăng và có xu hướng tiếp tục tăng. Trong đó, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm được lợi nhuận từ các kênh đầu tư khác, cuối cùng cũng hiện thực hóa lợi nhuận bằng tài sản bất động sản.

Cùng quan điểm, một chuyên gia BĐS cho rằng, trong thời gian tới, BĐS vẫn là kênh đầu tư bền vững, khả năng giá BĐS sẽ vẫn tiếp tục xu hướng tăng do sự khan hiếm về nguồn cung và áp lực từ giá nguyên vật liệu đầu vào.

Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2021 của Batdongsan.com.vn chỉ rõ, BĐS vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút khách hàng quan tâm. Cùng kỳ, chỉ số tăng trưởng mức độ quan tâm của khách hàng hướng tới bất động sản năm 2021 cao hơn so với năm 2020, đặc biệt ở những tỉnh thành có số ca nhiễm Covid – 19 thấp. Như tại Hà Nội, mức độ quan tâm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, Khánh Hòa tăng 28%, Bình Thuận tăng 41%. Đặc biệt, thị trường BĐS Bình Định đang có con số tăng trưởng mức độ quan tâm của khách hàng cao hàng đầu cả nước – với 43%.

Dịch bệnh, khách hàng lựa chọn tiếp cận dự án bằng hình thức “online”

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, những số liệu tích cực về thị trường trong quý II vừa qua cho thấy tâm lý của người mua nhà đang ngày càng ổn định và dần thích nghi với tình hình chung. Hầu hết, người mua nhà đã xác định sẽ phải thích nghi với tình hình dịch bệnh diễn biến lâu dài. Các doanh nghiệp bất động sản cũng tích cực hơn trong việc tìm những hướng đi mới, linh động ứng dụng công nghệ vào bán hàng và chuyển dịch nhịp nhàng từ hoạt động offline sang hình thức tiếp cận khách hàng online.

Không thể trực tiếp tham quan dự án, nhiều nhà đầu tư lựa chọn tiếp cận bằng hình thức “online”

Anh Minh Chính – nhà đầu tư lâu năm ở Hà Nội chia sẻ, nếu như trước đây, khi nghe thấy thông tin ở nơi này nơi khác có BĐS tiềm năng, nhà đầu tư sẽ “lên đường” ngay để đến tận nơi “mục sở thị”. Tuy nhiên, khi có dịch phải hạn chế di chuyển, anh đã có thể quyết định mua dự án BĐS chỉ qua kênh online. “Công nghệ bây giờ hiện đại lắm. Ở Hà Nội nhưng vẫn xem được chi tiết dự án, chi tiết căn hộ ở Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc hay bất cứ đâu. Tôi có thể ngắm toàn cảnh dự án qua video, qua livestream, hay qua công nghệ mà giờ đây các doanh nghiệp bất động sản thường sử dụng đó là 3D scanning” – Anh Chính vui vẻ cho biết thêm.

Nhận định về điều này, giới chuyên gia bất động sản cho rằng, các nhà đầu tư ngày nay rất nhiều kinh nghiệm, họ không dễ dàng “xuống tiền” khi thấy dự án chưa đủ yên tâm về mặt pháp lý, tiến độ cũng như chất lượng xây dựng và tiềm năng phát triển.

Dự án Altara Residences Quy Nhơn – Chung cư cao cấp, hướng biển, sổ hồng lâu dài tại Quy Nhơn

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, tổ hợp chung cư cao cấp Altara Residences Quy Nhơn (76 Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn) thời gian vừa qua thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh Tây Nguyên bởi dự án thể hiện rõ tiềm năng tăng giá.

Đặc biệt, Altara Residences Quy Nhơn đã mang đến cho khách đầu tư tại các địa phương khác trải nghiệm ngắm tầm view biển, nhìn các tiện ích hiện hữu xung quanh, “soi” chất lượng bàn giao căn hộ, tham quan căn hộ mẫu… một cách trực diện, rõ ràng ngay tại thành phố họ sống mà không cần trực tiếp đến dự án.

Theo CafeF