Nhận diện điểm hẹn đầu tư mới trên thị trường bất động sản

Nhận diện điểm hẹn đầu tư mới trên thị trường bất động sản

Thời gian gần đây, khẩu vị đầu tư trên thị trường bất động sản tại các thành phố biển đang có sự chuyển dịch rõ rệt. Các thị trường từng phát triển “nóng” như Đà Nẵng, Nha Trang dần hạ nhiệt để nhường chỗ cho cái tên mới mẻ hơn.

Quy luật tất yếu của thị trường

Theo một Báo cáo khảo sát thị trường được công bố đầu tháng 6/2019 thì giá bất động sản ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang dường như đã chạm đỉnh. Cụ thể, các bất động sản có vị trí tốt, gần biển nằm trên khu vực đường Trần Phú (Nha Trang) đã có thể chạm ngưỡng 500 triệu đồng/m2 trong khi trên trục đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) thì giá bất động sản cũng đã vượt qua mức 400 triệu đồng/m2.

Mức giá này được nhìn nhận sẽ là một rào cản lớn dành cho các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn những sản phẩm bất động sản ven biển tại Nha Trang, Đà Nẵng. Hơn nữa, do thị trường tại các thành phố này đã phát triển nóng từ vài năm trước nên thời điểm này đã bão hòa, khó mang đến một tỷ suất lợi nhuận đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tham vọng.

Một quy luật tất yếu xảy ra tại các thị trường đã bão hòa là phải chứng kiến dòng tiền đầu tư “chảy” sang các thị trường khác tiềm năng hơn. Trong trường hợp này, các thành phố biển mới nổi lên trên bản đồ du lịch Việt Nam, chỉ đi sau tốc độ phát triển của Nha Trang, Đà Nẵng vài năm, đang được giới đầu tư dành sự quan tâm lớn.

Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là một trường hợp như vậy và theo nhận định của các chuyên gia thì đây là đô thị biển tiếp theo tại Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản. Các số liệu thống kê cũng cho thấy, lượng du khách và doanh thu về du lịch hiện tại của Quy Nhơn đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng, bình quân 15%/năm. Dự đoán năm 2020, Quy Nhơn sẽ đón lượng khách du lịch đạt kỷ lục là 5,5 triệu người, tức là tương đương với Nha Trang ở thời điểm năm 2017.

Hình ảnh có liên quan

Quy Nhơn đang tiếp nối Đà Nẵng và Nha Trang trở thành “miền đất hứa” của những nhà đầu tư BĐS

Giữa Quy Nhơn và Nha Trang có khá nhiều điểm tương đồng như sở hữu bờ biển dài, khả năng kết nối giao thông đường bộ thuận tiện. Nhưng trong mắt của giới đầu tư thì Quy Nhơn có thể còn là một thị trường màu mỡ hơn nhờ có nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với lợi thế thu hút khách du lịch nước ngoài thông qua cảng hàng không quốc tế Phù Cát.

Đặc biệt, dư địa phát triển của thị trường bất động sản Quy Nhơn còn rất lớn. Mặc dù giá bất động sản tại đây đang có xu hướng tăng, song hành cùng tốc độ phát triển kinh tế, nhưng giá bất động sản tại những vị trí đẹp nhất ven biển Quy Nhơn hiện mới chỉ bằng 50% so với các lô đất tương tự tại Đà Nẵng hay Nha Trang.

Cũng giống như Đà Nẵng và Nha Trang vài năm trước, Quy Nhơn đang rất thiếu những dự án căn hộ cao cấp. Chính bởi vậy sự xuất hiện dự án cao cấp tại đây đều được quan tâm đặc biệt. Minh chứng điển hình đó chính dự án Altara Residences Quy Nhơn.

Đánh thức tiềm năng đắt giá

Ngày 30/6 này, tại Quy Nhơn, lễ mở bán đầu tiên của dự án Altara Residences sẽ chính thức được tổ chức. Ngay từ trước đó, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, hứa hẹn sức nóng của Altara Residences sẽ còn tiếp tục lớn hơn nữa trong ngày mở bán đầu tiên và những dịp mở bán tiếp theo của dự án.

Tọa lạc tại 76 Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, vị trí đắc địa cùng với chiều cao 40 tầng nổi trội, không bị chắn bởi bất kỳ tòa nhà nào đã đem đến cho Altara Residences 3 mặt view biển đắt giá. 479 căn hộ Altara Residences  được thiết kế chuẩn mực, mỗi căn hộ đều là một tác phẩm nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu vừa được sống tiện nghi, đẳng cấp vừa được hòa mình với khung cảnh biển của những chủ nhân tương lai.

Trong hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà

Hội tụ nhiều giá trị đẳng cấp chỉ trong một dự án, Altara Residences Quy Nhơn chính là điểm hẹn mới cho những nhà đầu tư nhạy bén

Tại Altara Residences, không gian sống đồng nghĩa với sự đẳng cấp, vậy nên hệ thống tiện ích tại dự án cũng được kiến tạo theo những tiêu chuẩn cao nhất, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của cư dân. Đồng thời, Altara Residences là dự án hiếm hoi tại Quy Nhơn được vận hành bởi đơn vị quốc tế, điều này không chỉ giúp đảm bảo giá trị sống cho cư dân mà còn đem đến cho nhà đầu tư cam kết lợi nhuận lên đến 8%/năm.

Đặc biệt, Altara Residences Quy Nhơn là dự án mà chủ nhân các căn hộ được cấp Hộ khẩu, Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Giá trị pháp lý đắt giá này giúp Residences đảm bảo giá trị tài sản luôn bền vững theo thời gian cho chủ nhân căn hộ Altara Residences.

Với những giá trị đẳng cấp mà chủ đầu tư đem tới cho cư dân tương lai, Altara Residences đang tạo nên sự khác biệt tại Quy Nhơn, thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây. Dự án hứa hẹn sẽ góp phần nâng tầm chất lượng sống của người dân nơi đây và đánh thức những tiềm năng đắt giá của thành phố biển này./.

Nguồn: Báo Bình Định

Trả lời