Bình Định đề nghị được đón du khách quốc tế từ đầu tháng 11

  • Post category:Tin Tức

UBND tỉnh Bình Định đề xuất được đón du khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu.

Chiều 27-10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định.

Bình Định đề nghị được đón du khách quốc tế từ đầu tháng 11 - Ảnh 1.

Du khách tham quan Eo Gió, một trong những điểm du lịch hút khách ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Theo đó, tỉnh Bình Định đề nghị được thực hiện thí điểm đón khách quốc tế từ đầu tháng 11-2021. Khách quốc tế đến Bình Định phải theo chương trình du lịch trọn gói, do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức hoặc những người đã nhập cảnh và đang đi du lịch tại các địa phương khác ở Việt Nam

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19, do cơ quan có thẩm quyền cấp và đủ thời gian theo quy định. Ngoài ra, du khách phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 như tất cả nhân viên đón khách phải tiêm đủ liều vắc xin, thực hiện “ba tại chỗ” trong suốt thời gian đón khách…

Theo Đức Anh Báo Người Lao động